Dịch vụ tư vấn về hôn nhân gia đình – Thủ tục ly hôn là một dịch vụ hàng đầu của công ty chúng tôi. Xuất phát từ quan niệm về gia đình, mục tiêu của chúng tôi là hàn gắn mối quan hệ vợ chồng có nguy cơ đổ vỡ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp không tránh khỏi việc khách hàng kiên quyết đưa ra pháp luật để giải quyết vấn đề.

Công ty chúng tôi vớii đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ tư vấn cho quý khách những vấn đề liên quan về quan hệ nhân thân, quan hệ tài sản, con cái, tránh những hệ lụy xấu nhất có thể xảy ra của vấn đề ly hôn đối với gia đình và xã hội.

Hãy Liên hệ ngay qua số máy 0462.587.666 – 0966498666 để được các Luật sư của chúng tôi tư vấn cho quý khách thủ tục ly hôn tốt nhất.

Theo quy định tại khoản 8 Điều 8 Luật Hôn nhân gia đình năm 2000 “Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định dựa trên yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng”

Khi vợ chồng chấm dứt quan hệ hôn nhân Tòa án sẽ xem xét giải quyết theo yêu cầu. Khi đó mọi vấn đề liên quan đến tài sản, con cái đều được giải quyết

Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng toàn bộ những vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề ly hôn gồm:

–         Căn cứ ly hôn

–         Các trường hợp ly hôn (ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương)

>> Ly hôn thuận tình:

Theo quy định tại Điều 90 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu xin ly hôn thì Tòa án vẫn phải tiến hành hòa giải. Trong trường hợp Tòa án hòa giải không thành thì Tòa án lập biên bản về việc tự nguyện ly hôn và hòa giải không thành. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày lập biên bản, nếu vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng không có sự thay đổi ý kiến cũng như Viện kiểm sát không phản đối sự thỏa thuận đó, thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên tòa khi có đầy đủ các điều kiện sau:

 

a. Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn:

 

– Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;

 

– Sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

 

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay, các bên không có quyền kháng cáo, Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị theo trình tự phúc thẩm.

 

b. Trong trường hợp hoà giải tại Toà án mà thiếu một trong các điều kiện được nêu tại điểm A mục này thì Toà án lập biên bản về việc hòa giải đoàn tụ không thành về những vấn đề hai bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con, đồng thời tiến hành mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục chung.

 

c. Việc chia tài sản của 2 vợ chồng khi ly hôn do thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì tòa án tiến hành thủ tục chia tài sản chung theo quy định pháp luật (Bộ luật dân sự 2005).

 

Trình tự, thủ tục ly hôn thuận tình được quy định như sau:

Hồ sơ ly hôn:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của từng Tòa)

– Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân cấp quận (huyện) nơi thường trú của đương sự

 

– Thời gian giải quyết:

+ Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án;

+ Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con;

+ Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu Công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

 

>> Ly hôn đơn phương – Thủ tục đơn phương ly hôn

Theo quy định tại Điều 91 Luật hôn nhân gia đình năm 2010 : Khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xem xét, giải quyết việc ly hôn.

Ngoài ra để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ tại khoản 2 Điều 85 Luật hôn nhân gia đình năm 2010 quy định: Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.

 

Trình tự, thủ tục ly hôn được quy định như sau:

– Hồ sơ ly hôn:

+ Đơn xin ly hôn (theo mẫu)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

+ Chứng minh thư nhân dân của vợ chồng (bản sao chứng thực)

+ Giấy khai sinh các con (bản sao chứng thực)

+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao chứng thực)

Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân cấp quận (huyện) nơi thường trú của bị đơn

– Thời gian giải quyết:

Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo quy định của Điều 179 Bộ luật tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn chuẩn bị xét xử Tòa sẽ ra một trong các quyết định sau: Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự; quyết định tạm đình chỉ vụ án; quyết định đình chỉ vụ án; quyết định đưa vụ án ra xét xử.

 

Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật quy định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án

 

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn các vấn đề liên quan sau ly hôn như: Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn; Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; Quyền thăm nom con sau khi ly hôn. Mọi vấn đề pháp lý liên quan đều sẽ được giải đáp nếu quý khách đến với dịch vụ của chúng tôi

 

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

“HỢP TÁC THÂN THIỆN – HƯỚNG TỚI THÀNH CÔNG”

Địa chỉ : Số 3 ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Hot-line: 0462.587.666 – 0966.498.666

Email: esic@vntuvanluat.com

Website:thutucsodo.com